Lionel Messi đang dần cô đơn trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng 2019 khuyến măi 138 . Thành tích của cá nhân anh đang vượt trội các đối thủ cạnh tranh, và anh có thể giành cú ăn ba với Barcelona mùa này. Trong một năm không có World Cup và EURO, thành tích cấp CLB sẽ quyết định các danh hiệu cá nhân. Một tin thật tốt lành cho Messi, v́ thành tích của anh và Barcelona đang là “vô địch” trên b́nh diện châu Âu. Messi đă ghi 33 bàn ở La Liga, 10 bàn ở Champions League, đều đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở các giải đấu này, c̣n Barca th́ đứng trước cơ hội giành cú ăn ba.

Messi gần như chắc chắn giành danh hiệu Pichichi ở La Liga 2018/19 và Barca gần như chắc chắn vô địch. 33 bàn thắng của cầu thủ người Argentina vượt trội con số 20 lần lập công của Luis Suarez. 9 điểm cách biệt với đội xếp nh́ Atletico cũng là quá nhiều, trong bối cảnh giải đấu chỉ c̣n 6 ṿng. Gần như chắc chắn Barca sẽ vô địch, và Messi sẽ giành danh hiệu Pichichi lần thứ 6 trong sự nghiệp để cùng huyền thoại Telmo Zarra trở thành những người giành danh hiệu ghi bàn số một La Liga nhiều lần nhất.Với thành tích ấy, Chiếc giày vàng châu Âu năm nay cũng khó thoát khỏi tay Messi. Bởi, người có thể đe dọa vị trí của anh là Kylian Mbappe của PSG, mới chỉ ghi 27 bàn. Ligue 1 cũng c̣n 6 ṿng nữa, bằng với La Liga, và trong 6 ṿng ấy, Mbappe phải ghi được trung b́nh 1 bàn/1 trận c̣n Messi… hoàn toàn im tiếng, th́ cuộc lật độ ở danh hiệu mới xảy ra. Đó là một biến cố mà ít người dám tin đăng kư nhận tiền cược miễn phí 2019 .

Messi cũng có thể là Vua phá lưới Champions League mùa này. Hiện anh đă có 10 bàn, hơn người xếp thứ 2 Robert Lewandowski của Bayern Munich 2 bàn. Nhưng trong số những người xếp sau, chỉ Dusan Tadic (6 bàn) của Ajax là c̣n cơ hội bám đuổi Messi. Những cầu thủ khác như Lewandowski, Sergio Aguero, Cristiano Ronaldo, Moussa Marega đều đă hết cơ hội.

Champions League là giải đấu có tiếng nói quyết định đến cuộc đua Quả bóng vàng năm nay. Messi đang hướng đến vượt qua kỷ lục ghi 14 bàn ở Champions League 2011/12 của chính anh, hoặc nếu điều ḱ diệu xảy ra, th́ anh có thể san bằng thành tích ghi 17 bàn ở Champions League 2013/14 của Ronaldo. Tất nhiên, điều này rất khó thực hiện.

Chỉ cần loại Liverpool ở bán kết Champions League th́ Messi sẽ chính thức đá bay đối thủ đua Quả bóng vàng đáng gờm nhất c̣n sót lại: Mohamed Salah. Trong trường hợp tệ nhất, nếu Barca chỉ vô địch La Liga, siêu sao 31 tuổi vẫn chưa thể chắc chắn giành Quả bóng vàng nếu Salah gây ấn tượng mạnh trong phần c̣n lại của mùa giải, và Liverpool giành cú đúp Premier League và Champions League giải thích tỷ lệ cá cược bóng đá châu á .

Tất nhiên khi ấy, Messi vẫn hơn Salah về thành tích cá nhân, nhưng để yên tâm ăn chắc danh hiệu th́ tốt nhất là loại luôn Salah. Khi ấy, không một ai dám bén mảng đến Quả bóng vàng lần thứ 6 của Messi được nữa. Và khi ấy, anh chính thức vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ giành nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử, tiếp tục khiến cuộc đua với Ronaldo trở nên cân bằng và hấp dẫn.

Ở tuổi 31, Messi thừa khôn ngoan để nhận biết cơ hội vàng đang đến và anh sẽ dốc sức cống hiến cho Barca, bất chấp việc Copa America sẽ diễn ra vào tháng 6.

3 năm liên tiếp không giành Quả bóng vàng
Kể từ khi Quả bóng vàng FIFA tách ra thành Quả bóng vàng và giải The Best (năm 2016), Messi có 3 năm liên tiếp không có danh hiệu Quả bóng vàng (2016, 2017, 2018). Đây là 3 năm Ronaldo vô địch Champions League cùng Real Madrid.